โชดีดี ชายหนุ่มมือดี 2 คน ถูกสลากกินแบ่งรางวัลที่ 1

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม นายกล้า พิลากุล อายุ 46  ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย และนายอินครอง โสภารักษ์อายุ 47 ปี ตำบลชมเจริญ อำเภอปากชา จังหวัดเลย ได้มีการเดินทางไปพบกับทางร.ต.อ. วิทยา วิไลรักษ์ รองสาวัตร์ สภ.เชียงคาน จังหวัดเย สำหรับเป็นการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังทั้งสอง คอนถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 ทั้งคู่ รับเงินรางวัล คนละ 6 ล้านบาท พร้อมทั้งมีการเลือก ล๊อตเตอรี่ ในงวดที่ 1 มีนาคม 2560 ในหมายเลข 978253 ในงวดรางวัลที่ 1 นั่นเอง

 

ซึ่งนายกล้าได้พูดว่า ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ตนเองได้มีการเลือกซื้อล๊อตเตอรี่จากแม่ค้าเร่ขายในตลาดอำเภอเชียงคาน โดยได้มีการเลือกซื้อเล่น ๆ ไม่ได้วังอะไรมากนัก ในขณะกำลังฟังการออกสลากอยู่นั้น เมื่อได้มีการประกาศรางวัลที่ 1 ซึ่งตรงกับล๊อตเตอรี่ที่ตนเองซื้อ ก็ดีใจจนบอกไม่ถูกกันเลย ก่อนที่จะรีบพาเมียเดินทางไปลงทะเลียนประจำวัน ส่วนทางด้านนายอินครอง ได้พูดว่า เลือกซื้อล๊อตเตอรี่มาจากแผงแถวบ้าน แต่คิดว่าเสี่ยงโชคดูแบบเล่น ๆ และไม่คิดว่าจะถูกรางวัล กระทั่งผลออกมาตนเองถูกรางวัล ก็รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากมาย จึงได้รีบมาลงทะเบียนประจำวันไว้ สำหรับเป็นหลักฐาน

 

ดังนั้น ล๊อตเตอรี่ ที่ได้ซื้อกันถูกนั้น ส่วนใหญ่แล้วค่อยได้มีการคาดหวัง หรือหวังผลรางวัลใด ๆ แค่เพียงให้ได้อยู่รอดไปวัน และที่สำคัญในทุกวันก็ของให้ตนเองมีความสุขกันนั่นเอง และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นข่าวที่น่าสนใจและน่าติดตามเป็นอย่างมากมาย เมื่อได้มีข่าวสารโด่งดัง